• 1900 636 929

Thứ bảy,

2018-04-28 16:01:39 (GMT+7)

ĐIỂM TIN ĐỐI NGOẠI

1. Vừa qua, tại trụ sở UBND TP. Hà Nội, Ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã có buổi làm việc với Ông Aaron Osmond - Tổng Giám đốc Tập đoàn Khảo thí Tin học hàng đầu thế giới - Certiport (Hoa Kỳ) nhân chuyến công tác tại Việt Nam. Mong muốn phát triển Thủ đô Hà Nội trở thành thành phố thông minh với thế hệ chủ nhân tương lai xứng tầm những công dân toàn cầu, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung rất vui mừng được lắng nghe những chia sẻ của TGĐ Certiport về các mô hình giáo dục công nghệ thông tin, đặc biệt là Tin học chuẩn Quốc tế do Certiport triển khai trên thế giới và tại Việt Nam thông qua Đại diện Quốc gia là Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam. Chủ tịch TP. Hà Nội hy vọng trong thời gian tới, cùng với sự phối hợp của IIG Việt Nam, các mô hình này sẽ được triển khai trên diện rộng tại Hà Nội để đưa các chuẩn Tin học Quốc tế đến với đông đảo các em học sinh, sinh viên - nguồn nhân lực tương lai của Thủ đô nói riêng và của cả nước nói chung.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội tiếp đón và làm việc với đại diện Certiport và IIG Việt Nam

2. Cũng trong chuyến công tác tại Việt Nam, Tổng giám đốc Certiport (Hoa Kỳ) đã được Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thường trực TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đón tiếp trang trọng tại trụ sở TW Đoàn tại Hà Nội. Với vai trò là cơ quan đại diện cao nhất cho tuổi trẻ Việt Nam, TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn mong muốn kiến tạo hành trang vững chắc cho thế hệ trẻ làm chủ tương lai, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước.

Tại buổi làm việc, hai bên đều đánh giá cao những nỗ lực của Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam trong các hoạt động giúp thanh thiếu niên Việt Nam tiếp cận chuẩn đánh giá Tin học quốc tế, đặc biệt là thành công của mùa giải MOSWC (Vô địch Tin học văn phòng thế giới) và ACAWC (Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới) lần đầu tiên có sự tham gia và bảo trợ của TW Đoàn. Đồng chí Bí thư Thường trực TW Đoàn bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành của Certiport và IIG Việt Nam trong lộ trình chuẩn hóa kỹ năng Tin học theo chuẩn Quốc tế cho đội ngũ Đoàn viên các cấp trong thời gian tới.

 

TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cam kết thúc đẩy hợp tác với Certiport và IIG Việt Nam nhằm đem lại nhiều cơ hội rèn luyện và phát triển hơn nữa cho các bạn trẻ Việt Nam

3. Tháng 4/2018, tại trụ sở Bộ LĐTB&XH tại Hà Nội, Thứ trưởng Lê Quân đã có buổi đón tiếp và làm việc với Tổng Giám đốc Tập đoàn Certiport và đại diện IIG Việt Nam. Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng điểm lại những nội dung hợp tác giữa IIG Việt Nam và Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp (Bộ LĐTB&XH) trong việc xây dựng Đề án tiếng Anh và Tin học cho các trường cao đẳng nghề chất lượng cao (CĐN CLC). Phía Certiport và IIG Việt Nam một lần nữa khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ các trường CĐN CLC trong việc chuẩn hóa năng lực sử dụng Tin học và Tiếng Anh theo chuẩn quốc tế (MOS/IC3 vàTOEIC), đồng thời sẽ có các chính sách hỗ trợ đặc biệt với giáo viên và sinh viên của các trường nghề khi áp dụng các chuẩn quốc tế này cho sinh viên tốt nghiệp.

4. Trong chuyến tham quan và làm việc tại Hoa Kỳ cuối tháng 4/2018, Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam và Đoàn lãnh đạo các Sở GD&ĐT, các phòng GD&ĐT và hiệu trưởng các trường Đại học, THPT lớn của Việt Nam đã đến thăm Bang Utah và vinh dự được Thống đốc Bang tiếp đón trong không khí rất trang trọng. Cũng trong khuôn khổ chuyến đi, Đoàn công tác đã tham quan và làm việc tại Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) và Tập đoàn Certiport (Hoa Kỳ) nhằm học hỏi những mô hình tiên tiến tại quốc gia có công nghệ giáo dục phát triển bậc nhất thế giới.

Thống đốc Bang Utah (Hoa Kỳ) tiếp đón đại diện IIG, Certiport và các nhà giáo dục Việt Nam

Ngài Gary Herbert - Thống đốc Bang Utah và Ông Đoàn Hồng Nam - Chủ tịch IIG Việt Nam

Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam (đầu tiên bên trái) và Đoàn vinh dự được Thống đốc Bang Utah tiếp đón rất trang trọng

Đoàn công tác làm việc tại Trụ sở Certiport (Hoa Kỳ)

Được biết, cuối tháng 8/2017, TP. Hà Nội và Bang Utah đã ký biên bản hợp tác song phương trong nhiều lĩnh vực trong đó có Giáo dục phổ thông và đào tạo cán bộ; Chuyển giao công nghệ; Công nghệ thông tin… Với mong muốn đưa những giải pháp giáo dục tiên tiến nhất trên thế giới về Việt Nam nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của nước nhà, qua đó giúp nâng tầm chất lượng nguồn nhân lực Việt trong thời kỳ hội nhập, IIG Việt Nam vinh dự lãnh một phần sứ mệnh trong khuôn khổ hợp tác giữa hai thành phố, là cầu nối phát triển nền giáo dục của thủ đô Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.