• 1900 636 929

Thứ tư,

2018-09-26 13:50:38 (GMT+7)

Không vì giải thưởng, phụ huynh Hà Nội năm nào cũng cho con đi thi TOEFL Challenge vì những lý do này

Hàng năm, cứ mỗi dịp bắt đầu năm học mới, cộng đồng phụ huynh tại Hà Nội, đặc biệt những hội nhóm phụ huynh đồng hành cùng con học tập lại sôi nổi với những thông tin xoay quanh cuộc thi Tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở - TOEFL Challenge.

Không chỉ vì giải thưởng, nhiều phụ huynh năm nào cũng đăng ký cho con dự thi và coi đây như bài thi không thể thiếu trong quá trình học tiếng Anh của con. Lý do nào đã khiến các bậc phụ huynh lựa chọn và dành thời gian cho con ôn luyện tham dự cuộc thi này?

Không vì giải thưởng, phụ huynh Hà Nội năm nào cũng cho con đi thi TOEFL Challenge vì những lý do này - Ảnh 1.

Nhiều phụ huynh bày tỏ sự quan tâm tới cuộc thi TOEFL Challenge trên mạng xã hội

TOEFL Challenge là gì?

TOEFL Challenge là tên gọi chung của hai cuộc thi tiếng Anh TOEFL Primary Challenge (dành cho học sinh Tiểu học) và TOEFL Junior Challenge (dành cho học sinh THCS) do Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện Quốc gia của Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) phối hợp cùng các Sở GD&ĐT tổ chức. Cuộc thi sử dụng bài thi quốc tế TOEFL Primary, TOEFL Junior và TOEFL ITP của ETS để đánh giá thí sinh qua mỗi vòng thi. Cuộc thi bao gồm 3 vòng thi với Vòng 1 – Vòng Sơ loại được tổ chức miễn phí với mong muốn mang đến cơ hội tiếp cận và trải nghiệm sân chơi bổ ích này tới tất cả các em học sinh ở mọi hoàn cảnh trong xã hội.

Công cụ chuẩn quốc tế đánh giá trình độ Tiếng Anh của học sinh

Với đề thi chuẩn quốc tế từ ETS (đơn vị uy tín cung cấp các bài thi chuẩn hóa toàn cầu như TOEFL, TOEIC…), quy trình tổ chức thi và chấm thi được diễn ra công bằng, chuyên nghiệp, kết quả cuộc thi TOEFL Challenge được nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn là căn cứ để đánh giá trình độ Tiếng Anh và sự tiến bộ của con mình qua các năm.

“Tôi thấy đây là kỳ thi đánh giá được trình độ các thí sinh một cách khách quan, theo tiêu chuẩn quốc tế. Cuộc thi đã giúp các con có điều kiện kiểm tra xem kiến thức của mình đang ở mức nào, từ đó phụ huynh và các thầy cô giáo có hướng điều chỉnh phù hợp để tiếp tục bồi đắp kiến thức cho con. Kết quả cuộc thi TOEFL Primary qua các năm là căn cứ để gia đình tôi đưa ra các mục tiêu tương lai phù hợp với trình độ để không tạo áp lực cho con” – chia sẻ của phụ huynh em Vũ Hoàng Bách, trường Tiểu học Trung Văn, giải nhì quốc gia cuộc thi TOEFL Primary Challenge 2017-2018.

Không vì giải thưởng, phụ huynh Hà Nội năm nào cũng cho con đi thi TOEFL Challenge vì những lý do này - Ảnh 2.

Gia đình em Vũ Hoàng Bách, lớp 5 trường Tiểu học Trung Văn, giải Nhì quốc gia TOEFL Primary Challenge 2017-2018 và Ông Đoàn Hồng Nam (trái) – Chủ tịch IIG Việt Nam, Trưởng BTC cuộc thi

Không chỉ đánh giá khả năng, TOEFL Primary và TOEFL Junior còn là bài thi duy nhất cung cấp cho con cơ sở để chọn sách tiếng Anh phù hợp với trình độ và sở thích để luyện đọc.

“Mình có ít kinh nghiệm về việc chọn sách đọc tiếng Anh cho con chia sẻ với các bạn. Đọc sách quan trọng nhất là tìm sách đúng trình độ của con. Dễ quá con không có từ mới, khó quá con nản. Thế tìm thế nào? Ở Mỹ họ qui định trình độ theo điểm Lexile, thường làm bài thi ở trường để biết điểm. Ở Việt Nam các mẹ có thể cho con thi TOEFL Primary hoặc TOEFL Junior để biết điểm Lexile của con. Sau khi biết trình độ đọc của con thì các mẹ seach google, amazon đều có sách theo Lexile.” - phụ huynh em Phạm Phương Linh, học sinh lớp 8 trường Vinschool chia sẻ.

Tạo động lực cho con phấn đấu

Là cuộc thi tiếng Anh uy tín nhất có quy mô toàn quốc với sự tham dự của hàng chục nghìn học sinh, tham dự TOEFL Challenge chính là cơ hội để các em học sinh, đặc biệt học sinh Tiểu học cọ xát và rèn luyện sự tự tin của mình. Bên cạnh đó, kết quả thi qua từng năm cũng chính là động lực để bản thân các em rèn luyện, phấn đấu.

“Đây là năm thứ ba con mình tham dự TOEFL Challenge. Lợi ích lớn nhất con nhận được là kiến thức, con tự đánh giá được là kiến thức của mình đến đâu. Ngoài ra, mỗi năm con đều được tăng thêm giải thưởng, tuy chỉ là phần thưởng nhỏ mang tính động viên nhưng cũng rất có ý nghĩa với con, kích thích để con phải cố gắng, phấn đấu lên, khẳng định khả năng của mình so với các bạn.” – Phụ huynh em Phạm Ngọc Bích, trường THCS Lê Quý Đôn, giải nhất cuộc thi TOEFL Challenge 2017-2018 chia sẻ.

Không vì giải thưởng, phụ huynh Hà Nội năm nào cũng cho con đi thi TOEFL Challenge vì những lý do này - Ảnh 3.

Hai thí sinh đạt giải nhất TOEFL Primary Challenge và TOEFL Junior Challenge được Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội – Tiến sĩ Chử Xuân Dũng và Chủ tịch IIG Việt Nam – ông Đoàn Hồng Nam trao tặng phần thưởng

 

Cơ hội nhận học bổng du học hoặc được ưu tiên xét tuyển vào các trường chất lượng trong nước

Bài thi TOEFL Primary và TOEFL Junior nằm trong hệ thống bài thi TOEFL của ETS. Nhờ bài thi TOEFL Primary và TOEFL Junior, các em học sinh sẽ dễ dàng làm quen với bài thi TOEFL iBT, là chứng chỉ không thể thiếu khi du học bậc Đại học. Học sinh cũng có thể dùng kết quả TOEFL Junior để xét tuyển vào nhiều trường trung học trên thế giới, ứng tuyển các chương trình giao lưu, trao đổi văn hóa, ngôn ngữ hay xin các học bổng uy tín cho học sinh như học bổng ASSIST (học bổng toàn phần bậc phổ thông tại Mỹ), SIG (chương trình du học hè tại Mỹ)…

Không vì giải thưởng, phụ huynh Hà Nội năm nào cũng cho con đi thi TOEFL Challenge vì những lý do này - Ảnh 4.

Em Cao Hùng (ngoài cùng bên trái) – thí sinh TOEFL Junior Challenge 2016-2017 đã giành học bổng 15.000 USD tại trường Cardigan Mountain School – trường Trung học nội trú hàng đầu của Mỹ

Chia sẻ về lý do cho con tham dự cuộc thi, phụ huynh em Trần Ngọc Mai – giải nhất TOEFL Primary Challenge 2017-2018 cho biết: “Chứng nhận của cuộc thi mang tính quốc tế chứ không phải địa phương hay trong nước, giúp các cháu vươn tầm ra quốc tế. Kết quả thi TOEFL Primary và TOEFL Junior được các trường và trung tâm đào tạo trên thế giới công nhận, rất tốt nếu cháu có ý định học tập ở nước ngoài.”

Không chỉ trên thế giới, tại Việt Nam, bài thi TOEFL Primary và TOEFL Junior cũng được Bộ GD&ĐT công nhận. Học sinh có thể sử dụng điểm thi TOEFL Primary và TOEFL Junior để được ưu tiên xét tuyển, cộng điểm hay xin học bổng vào các trường THCS và THPT chất lượng, tiêu biểu như trường Nguyễn Tất Thành, Marie Curie, Wellspring, Olympia…, xét tuyển lớp chuyên Anh của nhiều trường trong địa bàn thành phố.

 

Cuộc thi TOEFL Challenge năm học 2018-2019 đang được phát động tại các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bản thành phố Hà Nội. Cuộc thi gồm 3 vòng thi: Vòng Sơ loại, Vòng Chung kết Thành phố và Vòng Chung kết Quốc gia sẽ diễn ra lần lượt vào tháng 10/2018, tháng 12/2018 và tháng 3/2019. Thời hạn tiếp nhận đăng ký thi Vòng 1 (Vòng Sơ loại) miễn phí là ngày 24/9/2018 đối với TOEFL Junior Challenge và ngày 8/10/2018 đối với TOEFL Primary Challenge. Phụ huynh và các em học sinh đã có thể đăng ký ngay để tham gia cuộc thi ý nghĩa này thông qua Trường hoặc trực tiếp với BTC theo link: http://bit.ly/TC1819PR.

Nguồn: afamily.vn